1

BỘ NGUỒN ANTEC HCP PLATINUM 1000W – SỨC MẠNH CƠ BẮP ĐẾN TỪ MỸ

Hiện nay xu hướng lựa chọn bộ nguồn cho máy tính đã có nhiều thay đổi. Nếu như trước đây, người dùng thường có khuynh hướng lựa chọn những bộ nguồn theo nhu cầu tài chính của mình mà ít quan tâm đến thông số cũng như thương hiệu của sản phẩm, thì hiện nay xu hướng đó đã thay đổi. Một loạt các thông số trước đây ít được quan tâm thì nay đã trở thành một trong những tiêu chí để cân nhắc trước khi mua sắm. Các chứng nhận “Bronze, Silver, Gold và Platinum” đã được nhắc đến thường xuyên mỗi khi ai đó cần tư vấn một bộ nguồn mới. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đánh giá một dòng sản phẩm bộ nguồn cao cấp HCP 1000W của Antec, một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các sản phẩm nguồn điện, vỏ máy tính và các giải pháp IT có trụ sở tại Hoa Kỳ. 1 Bộ nguồn Antec HCP (High Current Pro) 1000W là một trong những sản phẩm cao cấp đạt chứng nhận 80 Plus Plantinum. 80 Plus Platinum là chứng nhận cao nhất về hiệu quả nguồn điện sử dụng của sản phẩm. 2 Dưới đây bảng tiêu chuẩn về hiệu quả nguồn điện của các chứng nhận khác nhau

Mức tải 20% Mức tải 50% Mức tải 100%
80 PLUS 80% 80% 80%
80 PLUS Bronze 82% 85% 82%
80 PLUS Silver 85% 88% 85%
80 PLUS Gold 87% 90% 87%
80 PLUS Platinum 90% 92% 89%

Tính năng sản phẩm Trong phân khúc của Antec, thì series HCP (High Current Pro) là cao cấp nhất. Các sản phẩm trong phân khúc này đều được kiểm tra khắc khe trước khi đưa ra thị trường. Antec HCP Pro Platinum 1000W cũng không ngoại lệ, đây là bộ nguồn sử dụng các linh kiện có chất lượng rất cao như tụ điện chuyên dụng của Nhật Bản, các mạch mạch bảo vệ hồi tiếp, giám sát điện áp cho đến các sợi cáp đều được chăm chút kỹ lưỡng. puma pas cher Ngoài ra, đây cũng là bộ nguồn đầu tiên được tích hợp socket 20+8 pin MBU sẵn sàng hỗ trợ các đầu nối MBU trong tương lai. veste homme canada goose pas cher Bộ nguồn Antec HCP Pro Platinum 1000W có 16 chân cắm modular giúp cho sản phẩm linh hoạt hơn trong việc hỗ trợ các kết nối, ngoài ra còn có 2 đầu nối 8-pin và các đầu 10, 12, 14 hoặc 16-pin Một số tính năng chính -Đảm bảo nguồn điện liên tục 1000W -Chứng nhận 80 Plus Platinum – Hiệu quả nguồn điện lên đến 94% – Tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí tiền điện đến 25% -Hoàn toàn tương thích với cấu hình CrossFireX và SLI, cũng như sẵn sàng đá ứng các thế hệ CPU hiệu năng cao trong tương lai Hình ảnh sản phẩm 3 Sản phẩm được đóng gói rất chắc chắn, vỏ hộp ngoài cũng được thiết kết rất bắt mắt. 4 Tất cả các sợi dây nguồn và bộ nguồn đều có một túi đựng riêng, các phụ kiện đi theo cũng khá đơn giản như cáp nguồn, sách hướng dẫn và ốc vít. nike free pas chers 5 Vỏ ngoài của Antec HCP Pro Platinum 1000W được phủ một lớp sơn đen nhám trông rất mạnh mẽ và chắc chắn. Bên hông bộ nguồn là chi tiết về các đường tín hiệu, như vậy ta có thể thấy rằng bộ nguồn này có đến 4 rail 12V. 6 Tât cả các sợi cáp nguồn đều là Modular. 7 Phía trên vỏ nguồn là một quạt tản nhiệt lớn siêu êm 135mm. Bộ nguồn có kích thước 150 x 190 x 86mm, có thể lắp vào bất kỳ thùng máy nào. 8 Các đầu cấp nguồn chính 9 Thử Nghiệm Sản Phẩm Sản phẩm được thử nghiệm bằng cách giả lập lại quá trình xử dụng hàng ngày. Cấu hình:

  • Bo mạch chủ P55
  • Card Geforce GTX 590 (1 card có 2 GPU)
  • CPU Core i7 870 đã ép xung sẵn lên 3.8Ghz
  • 4GB bộ nhớ DDR3/1520Mhz
  • Ổ SSD

Kết quả đo điện năng tiêu thụ (Watt) 11 Trong phần này, người viết đo lượng điện tiêu thụ qua 4 tình trạng: Khi tắt máy (Power Off), ở chế độ IDLE, kiểm tra năng suất CPU (CPU productivity Test) và Game test (Metro 2033). Ở phần Game test ta có thể thấy Antec HCP Platinum 1000W tiêu thụ ít điện năng nhất. Khi tắt máy, hầu hết các bộ nguồn khác đều tiêu hao từ 1~2Watt, trong khi đó Antec chỉ khoảng 0.5Watt. Một con số thật ấn tượng. Một số kết quả khác: Càng thấp càng tốt 12 13 Thử nghiệm với cấu hình Quad SLI 14 Đây được xem là 1 trong những phần “khắc nghiệt” nhất, khi người viết sử dụng đến 2 card đồ họa GeForce GTX 590 (Mỗi card có 2 GPU) để đánh giá hiệu quả nguồn điện và khả năng chịu tải của sản phẩm. Nếu tính toán sơ bộ, ta có thể biết rằng chuẩn 80 Plus sẽ tiêu hao khoảng 800Watt. Tuy nhiên, qua thử nghiệm thực tế bộ nguồn Antec HCP Pro Platinum 1000W cho kết quả khá bất ngờ khi chỉ tiêu thụ khoảng 726W, thấp hơn tiêu chuẩn đã đề ra đến 74W. 15 Một điều làm cho người viết khá thích thú là mặc dù tải nặng nhưng nhiệt độ của bộ nguồn cũng chỉ ấm ấm, quạt tản nhiệt hoạt động rất nhàn nhã hầu như không phát ra tiếng ồn. 16 Thử nghiệm độ ổn định của bộ nguồn Độ ổn định của bộ nguồn phụ thuộc rất lớn vào độ dao động của dòng điện khi hoạt động. Nếu độ dao động này càng lớn, thì tuổi thọ của bộ nguồn càng thấp. Để đánh giá, người viết sẽ giám sát độ dao động của dòng điện ở 2 trạng thái IDLE và Load (tải). 17 Nhìn vào biểu đồ ta có thể thấy độ dao động của Antec HCP Pro 1000W rất thấp, hầu như không thấy rõ các đường đồ thị. Thông thường các bộ nguồn chuẩn thì chỉ trong mức 5% trở lại, có nghĩa là các đường rail 12V chỉ lên xuống ở mức 11.4 – 12.6 Volts. Tổng Kết Sản phẩm của Antec có thiết kế rất chắc chắn và bắt mắt. Trọng lượng của bộ nguồn khá nặng, cho cảm giác an tâm khi sử dụng. Toàn bộ các sợi cáp của Antec HCP Pro 1000W đều là chuẩn Modular, vì vậy sẽ giúp cho bộ máy gọn ràng hơn khi chỉ dùng sợi cáp cần thiết. doudoune moncler Về hiệu năng sử dụng thì rõ ràng bộ nguồn có hiệu năng rất tốt. Baskets homme Puma Từ hiệu quả nguồn điện, tiết kiệm điện cho đến thử nghiệm tải nặng ở cấu hình Quad SLI thì bộ nguồn đều cho kết quả ngoài sự mong đợi.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *