kalec

Kaby Lake – Có thể bạn chưa biết!!

Theo đúng lộ trình, Kaby Lake sẽ là dòng sản phẩm CPU thế hệ thứ 7 của Intel tiếp sau Skylake và sẽ được chính thức giới thiệu vào đầu năm 2017. prix doudoune moncler Về cơ bản, Kaby Lake là phiên bản Skylake được tối ưu lại với hiệu năng mạnh mẽ hơn và tiết kiệm điện hơn mặc dù cùng được sản xuất ở quy trình 14nm.

kalec

Như những gì Intel công bố, Kaby Lake được tăng cường sức mạnh đáng kể cho mảng giải trí với nhân đồ họa tích hợp thế hệ mới có hiệu năng mạnh hơn để xử lý tốt các video 4K Ultra HD, video 360*, video stream… Không những vậy, việc hỗ trợ HDR (High Dynamic Range), HEVC 10-bit decode, VP9 10-bit decode và chuẩn giao tiếp HDMI 2.0a sẽ giúp Kaby Lake tái hiện hình ảnh với chất lượng và màu sắc cao hơn hẳn so với các thế hệ CPU trước.

kaby1

Tính năng HDR xử lý mỗi hình ảnh là sự kết hợp ở 3 mức sáng khác nhau giúp cho màu sáng sáng hơn, màu tối tối hơn, tăng độ chi tiết và chân thực cho hình ảnh. moncler paris Chip xử lý HEVC 10-bit trên Kaby Lake có khả năng giải mã và phát lại các nội dung 4K một cách mượt mà. doudoune femme moncler Khả năng giải mã VP9 giúp tiết kiệm điện khi xem các nội dung 4K hay 360* trong khi thực hiện các tác vụ khác song song.

kaby2

Và với hiệu năng xử lý mạnh hơn, trong một thử nghiệm của Intel việc chuyển mã một video 4K có thời lượng 1 giờ chỉ mất 12 phút, nhanh hơn 6,8 lần so với hệ thống PC cách đây 5 năm. Phía Intel cũng cho biết Kaby Lake có thể chơi tốt tựa game OverWatch ở thiết lập đồ họa trung bình, độ phân giải 720p.

Đối với hiệu năng xử lý các ứng dụng, Kaby Lake có hiệu năng cao hơn 12% so với Skylake trong thử nghiệm bằng phần mềm SYSmark 2014 và hiệu năng duyệt web cao hơn 19% so với Skylake trong thử nghiệm với WebXPRT 2015. nike air max 2018 Rõ ràng hiệu năng của Kaby Lake đã được cải thiện đáng kể so với Skylake.

kaby4

Về mặt thông số kỹ thuật, Kaby Lake vẫn sử dụng nền tảng socket LGA-1151 như Skylake và do vậy Kaby Lake vẫn có thể sử dụng cùng các mainboard chipset Intel 100 series (H110, B150, H170, Z170…) và dòng chipset mới Intel 200 series (B250, H270, Z270…). Đối với các mainboard GIGABYTE chipset 100 series hiện tại đều đã có bản BIOS cập nhật mới nhất hỗ trợ các CPU Kaby Lake, chỉ cần một thao tác update BIOS đơn giản là có thể sử dụng được. Tương tự, các CPU Skylake cũng có thể sử dụng cùng các mainboard chipset Intel 200 series.

Chipset Intel 200 series có một chút cải tiến so với Intel 100 series đó là việc hỗ trợ công nghệ Intel Optane giúp tối đa hóa hiệu năng cũng như tốc độ của các ổ lưu trữ. moncler soldes Trong một so sánh nhỏ giữa ổ SSD NVMe PCIe Gen 3 x4 và ổ HDD 1TB kết hợp cùng module Optane 16GB chấm điểm bằng phần mềm PCMark Vantage v1.2, ổ HDD 1TB cho hiệu năng cao hơn 15% so với ổ SSD NVMe. Đây là một trong những tính năng nâng cấp đáng kể của chipset Intel 200 series với những người có nhu cầu cao về tốc độ ổ lưu trữ. Với các kết nối mở rộng, chipset Intel 200 series cung cấp 24 lane PCI-Express 3.0, cao hơn 20% so với Intel 100 series.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *