1

Làm Streamer ở Việt Nam phải vui tính và Troll Game mới đông khách?

Không phủ nhận Streamer ở Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn, gian nan mới thành công nhưng nếu cứ lấy đồng đội làm trò đùa thì cũng chẳng vui vẻ gì.

Cách đây một thời gian khá dài, Platform TalkTV phát triển mạnh mẽ, tạo tiền đề cho Liên Minh Huyền Thoại DOTA 2 ngày càng đến gần cộng đồng hơn. Những Caster thời đầu như Pewpew, ViruSs cũng đã thành danh từ ngày đầu, một số người cũng tiếp bước theo sau. Tuy nhiên, hàng loạt Streamer nghiệp dư cũng chỉ nổi lên một thời rồi lặn tăm mất tích. Vậy phải chăng cứ Streamer ở Việt Nam phải Troll Troll, phải làm trò thì mới thành công?

1

Nghiệp Streamer không phải đơn giản để thành công.

Nhìn lại các Caster đang nổi lên như cồn tại thời điểm hiện nay, họ đều sở hữu chung một tính cách: “Vui tính, thích giao lưu, trò chuyện”. PewPew thì đã đành, anh sở hữu lượng fan từ những buổi Caster giải đấu DOTA 2 thâu đêm suốt sáng, sau đó là chém gió trò chuyện thông qua tư vấn tình cảm. Ngoài ra, một số vụ lùm xùm, rùm beng trong cộng đồng DOTA 2 đều qua tay anh cả. Thậm chí, khi khán giả xem anh chơi DOTA 2 qua Stream, họ công nhận anh xuất sắc ở tầm trung nhưng “biết khuấy động không khí”.

2

Caster lắm tài của nền thể thao điện tử nước nhà.

Còn ViruSs, anh cũng nổi lên thành Streamer số 1 ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại nhờ tài năng “Chém gió”. Từ buổi Stream rank cao thủ mà thôi, khán giả lại có thêm một thói quen xem anh mỗi buổi tối rảnh rỗi. Dẫu biết ViruSs nổi thời cuối mùa 2 đầu mùa 3 nhưng thành công của anh đến từ nghiệp Streamer chứ không phải game thủ. Thêm vào đó, anh cover các sự kiện, giải đấu bằng nghiệp bình luận nên đã nổi nay càng nổi hơn.

3

ViruSs là một biểu tượng cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nước nhà.

Ở hiện tại, các thành viên Boba Marines sở hữu các kênh Stream cực kì ăn khách như Optimus, Archie, QTV. Họ liên tục trò chuyện, chém gió, trao đổi thông tin với người xem, thực hiện những yêu cầu nho nhỏ của họ. Giáo sư Cường 10 tỷ thì chém gió hài hước, Archie làm khán giả bật cười bằng tình huống đơn giản, nhỏ nhoi. Còn về QTV, anh chém gió, bàn luận sự đời và cả giao lưu văn nghệ khiến mọi người phát cuồng. Thậm chí, có fan nhiệt tình tới mức: “QTV, anh gọi tên em đi để em ngủ cho ngon!!!”.

4

Cái tên QTV quá nổi tiếng trong thời gian qua.

Bởi vậy, lượng người xem các kênh Stream liên tục tăng lên, tạo một lượng visit cực lớn để làm thương hiệu cho các game thủ này. Dần dần từ đó, họ quảng cáo, làm dịch vụ thu về lợi nhuận, một công việc bao Streamer khác trên thế giới vẫn làm. Tuy nhiên, điều khiến các mọi người băn khoăn nhất chính là cách làm khán giả vui vẻ.

Đồng ý muốn hút khách phải Stream vui vẻ, Troll Troll một tý nó mới vui. Ví dụ như QTV, anh thỉnh thoảng trêu trọc đồng đội, thi đấu phiêu lãng để tạo tiếng cười cho người xem nhưng cái gì cũng có mức độ của nó. Các fan thì bảo vệ cho anh, cho rằng đó là chiều lòng mọi người nhưng Anti Fan cũng lên tiếng làm như vậy không được, làm thế này không xong. Do Troll người khác, khá nhiều người cũng Troll lại anh ở rank Kim Cương mặc dù QTV chơi vô cùng tử tế.

5

QTV đôi lúc cũng bị đồng đội ác ý Troll lại.

Nhìn một số game thủ trình độ Top Việt Nam như SOFM hay Xu Hào, họ đều nằm trong top 10 thách đấu bằng nhiều tài khoản khác nhau nhưng lại không “Hút khách” cho lắm bởi cả trận không nói không rằng, người xem cũng cảm thấy chán nản phần nào. Còn riêng Pewpew, anh thì nhiều trò rồi, nhiều tài rồi nên nổi cũng là điều tất nhiên.

Với các nữ Streamer ở Việt Nam, dù không nổi trên như các đấng mày râu nhưng họ cũng có cách riêng để giữ các fan của mình. Làm gương mặt, cử chỉ đáng yêu trên Stream, trò chuyện, cập nhật trạng thái Facebook, chụp anh cùng Team và hoạt động bên ngoài. Mỗi người mỗi kiểu nhưng hoạt động cộng đồng càng tốt, Streamer sẽ có rất nhiều fan hâm mộ.

6

Streamer nữ luôn biết cách để giữ fan.

Bởi vậy, nghiệp Streamer ở Việt Nam không phải ai cũng làm được. Sở hữu trình độ là chưa đủ, mỗi người cần thêm một khoản may mắn nhất định kèm tố chất chém gió hài hước nữa. Nhưng dù sao đi nữa, các Streamer không nên làm ảnh hưởng tới người khác bởi một ngày nào đó, mình cũng sẽ là nạn nhân mà thôi. Chơi tốt, gây hài hước, tạo lôi cuốn cho người xem nhưng kĩ năng cá nhân và thực lực vẫn được bảo toàn mới quan trọng. Đó mới là mục đích của các Streamer chân chính chứ không chỉ làm mọi cách để thu về lợi nhuận.

7

Archie – Một Stream vui tính, một con người hoàn hảo của làng LMHT Việt Nam.

Theo gamek.vn
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *